ถ้าลูกค้าต้องการเพิ่มสาร การเพิ่มสารจะมี2แบบ

1.ใส่สารเพื่อเครม จะใส่ไปในปริมาณนิดเดียวน้อยมากๆ เพื่อเอาไปทำการตลาด ปริมาณที่ใส่ลงไปจะไม่ทำให้สูตรเปลี่ยนแปลง และไม่เพิ่มราคา นิยมใส่เครมในสูตรที่เห็นผลดีอยู่แล้ว แต่ต้องการใส่สารอื่นเพื่อทำการตลาด

2.ใส่สารเพื่อให้เห็นผล จะใส่ไปในปริมาณที่เห็นผล เมื่อใส่ไปแล้วสูตรอาจเปลี่ยนแปลง เช่น เนื้อเหลวขึ้น เนื้อหนืดขึ้น หรืออื่นๆและผลลัพธ์ของสูตรจะเปลี่ยนแปลง 1.อาจจะดีขึ้น 2.เท่าเดิม 3.แย่ลงกว่าเดิมได้ การใส่สารแบบนี้จะเพิ่มราคาตามสารที่ใส่ลงไป

www.lopmetic.com/active

หลักการเครมสูตรว่าเป็น Organic หรือ Natural >>คลิ๊ก<<


1.Whitening สารปรับผิวขาวกระจ่างใส

1.ACTIWHITE (แอคทิไวท์) ราคา1% 300บาท การใช้ 1-2%

INCI: MALTODEXTRIN, SUCROSE DILAURATE, SODIUM COCOYL GLUTAMATE, PISUM SATIVUM EXTRACT

สารสกัด จากถั่วลันเตา Pisum sativum (Pea) มีประสิทธิภาพสูงในการยับยั้งเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ทุกกลไกในการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินอย่างได้ผล และปลอดภัย เห็นความเปลี่ยนแปลงภายในครั้งแรกที่ใช้ ด้วยกลไกการทำงานที่เหนือกว่า whitening ทั่วไปอีกขั้นโดยป้องกันการสร้างเม็ดสีผิวตั้งแต่แหล่งกำเนิด

2.ALPHA ARBUTIN (อาร์บูติน) ราคา1% 300บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: ALPHA-ARBUTIN

ทำงานด้วยการไปยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานีนตั้งแต่ต้นทาง โดยยับยั้งการ Oxidation ของเอนไซน์ Tyrosine และ Dopa ซึ่งเป็นกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ลดการสร้างเม็ดสีที่แตกต่างบนใบหน้านั่นเอง

 • ช่วยขับให้ผิวหน้ามีสุขภาพผิวที่ดี ผุดผ่อง กระจ่างใสขึ้น
 • ลดเลือนจุด ริ้วรอย ด่างดำ บนใบหน้า
 • ลดความหมองคล้ำจากการที่ผิวได้รับรังสี UV จากการสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน
3.RADIANSKIN (เรเดี้ยนสกิน) ราคา1% 500บาท/กก. การใช้1-3%

INCI: HYDROXYPHENOXY PROPIONIC ACID

สามารถซึมลงผิวเพื่อจัดการปัญหาที่เซลล์ต้นกำเนิดของการผลิตเม็ดสีเมลานิน ยับยั้งขั้นตอนการขนส่งเม็ดสีเมลานินเข้าสู่เซลล์ผิว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีบี ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวแลดูสว่างกระจ่างใส

4.X50 PUREWHITE (เอ็ก50 เพียวไวท์) ราคา1% 500บาท/กก. การใช้1-3%

INCI: WATER, XANTHAN GUM, PPALMITOYL SH-TRIPEPTIDE-5 NORISOLEUCYL SH-NONAPEPTIDE-1, LACTIC ACID, GLYCOLIC ACID, POLIVINYL ALCOHOL, PALMITOYL SH-OCTAPEPTIDE-24 AMIDE

X50 Pure White สารสำคัญอันทรงประสิทธิภาพในการช่วยปรับสีผิว ให้ขาวสว่าง กระจ่างใส ด้วยนวัตกรรมการนำส่งสารสำคัญสุดล้ำ The Cosmetic Drone TM จึงสามารถ นำส่งสารสำคัญให้มุ่งเข้าสู่เซลล์เป้าหมายได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้ง ช่วยเก็บรักษาคุณค่าการ บำรุงของสารสำคัญไม่ให้สูญสลายก่อนถึง เป้าหมาย ช่วยให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

5.MULTISAL MULTILAYER (มัลติซอล มัลติเลเยอร์) ราคา1% 250บาท/กก. การใช้1-3%

INCI: HYDROLYZED CORN STARCH, BUTYROSPERMUM PARKII (SHEA BUTTER) EXTRACT, COCAMIDOPROPYL DIMETHYLAMINE, LACTIC ACID, HYDRATED SILICA, PHENYLETHYL RESORCINOL, SODIUM HYDROXIDE, GLYCERIN, PALMITOYL TRIPEPTIDE

เป็นสารที่ใช้เทคโนโลยีดับเบิ้ลเอนแคปซูเรท ซึ่งจะมีแคปซูนเคลือบอยู่ 2 ชั้น เพื่อคงประสิทธิภาพของวัตถุดิบ ให้สดใหม่ตลอดเวลาและแคปซูนจะเริ่มแตกออกทีละชั้นเมื่อทาลงบนผิว และปล่อยสารสำคัญออกมา ซึ่งมีอนุภาคเล็กมาก ทำให้สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก

 • ประกอบไปด้วย -Alpha Hydroxyl Acid (AHA) เช่น Lactic Acidที่ผนังไมโครเพียร์จึงช่วยในการผลัดเซลล์ที่ตายแล้วของผิวหนัง อย่างอ่อนโยน
 • Targeted Tripeptide-ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนลดเรือนริ้วรอยตีนกา
 • Phenylethyl Resorcinol-สารต้านอนุมูลอิสระ ทีมีประสิทธิภาพในการปรับเม็ดสีผิวให้ขาวขึ้น
6.SALSPHERE LIGHT (ซอลสเฟียร์ ไลท์) ราคา1% 250บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: WATER, BUTYROSPERMUM PARKII (SHEA BUTTER) EXTRACT, ARBUTIN, BEESWAX, HYDROXYETHYL BEHENAMIDOPROPYL DIMONIUM CHLORIDE, BEHENYL ALCOHOL, PHENOXYETHANOL, ETHYLHEXYLGLYCERIN

เป็นสารที่ช่วยรักษาจุดด่างดำ ด้วยส่วนผสมจากอัลฟ่าอาบูตินและShea Butter ที่ได้จากการสกัดผลของต้น Kariteในทวีปอัฟริกาตะวันตก ช่วยลดฝ้าและรอยดำและช่วยปรับผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้น

7.TRANEXAMIC ACID (ทราเนซามิค แอซิด) ราคา1% 100บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: TRANEXAMIC ACID

ทราเนซามิค แอซิด ทำหน้าที่ให้ผิวกระจ่างใส ลดการก่อตัวของเม็ดสี melanin เหมาะสำหรับการใช้แก้ปัญหาฝ้า จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เมื่อใช้สำหรับปรับผิวให้กระจ่างใส ในกรณีที่ผิวคล้ำ หรือเป็นฝ้า โดยมีสาเหตุจากแสงแดด

8.KERATOPEEL (เคราโตพีล) ราคา1% 200บาท/กก. การใช้1-3%

INCI: SUCROSE, SILICA, KERATINASE

ส่วนประกอบสำคัญคือ sucrose, silica, keratinase  (เป็นสารสกัดที่ได้มาจากกระบวนการทางเทคโนโลยีชีวภาพ โดยการหมักแบคทีเรียชนิดบาซัลลัส ไลเคนิฟอร์มิส (Bacillus licheniformis) ได้ออกมาเป็นเคราตินที่มีเอนไซม์โพรทีแอส(Keratin high specific protease) สามารถช่วยย่อยสลายเซลล์ชั้นหนังกำพร้า KERATOPEEL นั้นจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเหมือนกับ AHA พร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการผลัดเซลล์ผิวนั้นเป็นไปอย่างอย่างอ่อนโยน  ถนอมผิว ไม่เกิดการระคายเคืองสามารถใช้ได้ทุกวัน ตัวนี้ดีกว่า AHA เผยให้เห็นเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

9.GLUTATIONE (กลูต้าไทโอน) ราคา1% 300บาท/กก. การใช้ 0.5-2%

INCI: GLUTATIONE

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพสูง ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้การเกิดฝ้าและจุดด่างดำลดลง ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น สามารถออกฤทธิ์เป็น skin whitenning สำหรับผสมในสูตรใดๆ ที่ต้องการประสิทธิภาพด้าน whitening และด้าน anti-oxidation

10.KOJIC ACID (โคจิค แอซิด) ราคา1% 100บาท/กก. การใช้ 0.5-2%

INCI: KOJIC DIPALMITATE

มีฤทธิ์ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยให้ผิวไม่คล้ำ เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ skin-whitening ชนิดอื่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้าน whitening ช่วยรักษาฝ้ากระ และรอยด่างดำ หรือผิวที่โดนแสงแดดมาเป็นเวลานาน ช่วยให้ผิวขาวใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฤทธิ์ในการลดเม็ดสีในชั้นผิว เอ็นไซม์ไทโรซิเนส ช่วยทำให้ผิวขาวใสได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทำให้ผิวกลับมาดำคล้ำอีก ไม่ทำให้ผิวหน้าบาง และไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง สามารถใช้ได้ต่อเนื่องโดยไม่มีผลเสียหรือผลข้างเคียงต่อผิวพรรณ

11.ASCORBYL GLUCOSIDE (แอสคอรไบล์ กลูโคไซด์) ราคา1% 300บาท/กก. การใช้ 2-10%

INCI: ASCORBYL GLUCOSIDE

เป็นอนุพันธ์ของวิตามินซี เกิดจากการรวมตัวของ L-Ascorbic Acid และ Glucose 

 • ยับยั้งกระบวนการสังเคราะห์เมลานินจึงทำให้สีผิวขาวเนียนเรียบดูเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน และเส้นเลือดฝอยใน Fibroblasts ทำให้ริ้วรอยเส้นบางและรอยร่องลึกลดลง ใบหน้าดูอ่อนวัย การหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น เป็นผลให้ผิวพรรณสดใส ขาวอมชมพูมีเลือดฝาด นุ่มและตึงกระชับ
 • ช่วยลดอาการอักเสบระคายเคืองจากการไหม้แดด ทำให้ผิวนุ่มไม่ หยาบกระด้าง
 • กระตุ้นให้เซลล์สร้าง collagen และ elastin ทำให้ผิวกระชับเต่ง ตึง ลดเลือนริ้วรอยจากวัยและความเครียดสะสม
12.CARNOSINE BRIGHTENING COMPLEX (คาร์โนซิน ไบร์ทเทนนิ่ง คอมเพล๊ก) ราคา1% 250บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: WATER, PROPYLENE GLYCOL, CARNOSINE, SALICYLIC ACID, MANDELIC ACID, PYRUVIC ACID, PHYTIC ACID, CAPRYLOYL SALICYLIC ACID, ARTEMIA SALINA

ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพ มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่า หลังจากผ่านไป 1-2 สัปดาห์ โดยใช้ Carnosine Brightening Complex ทำให้สีผิวและผิวสว่างขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ และยังสามารถลดรอยดำจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

13.PROMACARE-PAD (โพรมาแคร์ พีเอดี) ราคา1% 100บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: POTASSIUM AZELOYL DIGLYCINATE

อนุพันธ์ของกรด Azelaic ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิวและรักษารูขุมขนให้สะอาด ควบคุมความมันและเพิ่มความกระจ่างใส อีกทั้งให้ความชุ่มชื้น ไม่ระคายเคืองต่อทุกสภาพผิวหนัง

14.HENTOWHITE AF (เฮนโตไวท์ เอเอฟ) ราคา1% 400บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: POLYSORBATE 20, HEXYLRESORCINOL, CAPRYLIC ACID, ISOPROPYL ALCOHOL, PEG-400, CAPROIC ACID, CAPRIC ACID

สารไวท์เทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจากประเทศสเปนผสานอนุพันธ์ของ Resorcinol กับ Fatty Acid เข้ายับยั้งกระบวนการเกิดเม็ดสีทั้ง 3 ช่วงเวลา (ก่อนเกิด-ขณะเกิด-หลังเกิด) ได้แก่ (1) ยับยั้งการสังเคราะห์เอนไซม์ไทโรซิเนส (2) หยุดการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (3) เพิ่มกระบวนการผลัดเซลล์ผิวและการย่อยสลายเอนไซม์ไทโรซิเนส ทำให้ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวขาวสว่างใสขึ้นโดยปลอดภัยมั่นใจได้ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิว

15.KOPCINOL (คอปซินอล) ราคา1% 350บาท/กก. การใช้ 0.1-1%

INCI: 4-BUTYLRESORCINOL

มีประสิทธิภาพในการลดการสร้างเม็ด สีเมลานินจากจุดกำเนิด ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ช่วยลดการเกิดฝ้า ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวแลดูสว่างกระจ่างใส ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

16.ASCORBYL TETRAISOPALMITATE (แอสคอร์ไบล์ เตตรัยโซปาลไมเตท) ราคา1% 300บาท/กก. การใช้ 2-10%

INCI: ASCORBYL TETRAISOPALMITATE

เป็นอนุพันธ์ของวิตามินซี ละลายในน้ำมัน มีประสิทธิภาพในการดูดซึมสู่ผิวได้มากกว่า Ascorbic Acid (วิตามินซี ธรรมชาติ)

 • Whitening ให้ผิวกระจ่างใส ตั้งแต่ความเข้มข้น 2% ขึ้นไป
 • ลดความเสียหายของ DNA ซึ่งถูกแสง UV ทำลาย
 • Anti-oxidant ต้านอนุมูลอิสระ
 • กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว ตามกระบวนการธรรมชาติ
 • ห้ามใช้ร่วมกับ Vitamin B3, Zinc PCA
17.B WHITE (บีไวท์) ราคา1% 400บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: WATER, BUTYLENE GLYCOL, HYDROGENATED LECITHIN, SODIUM OLEATE, OLIGOPEPTIDE-68, DISODIUM EDTA

เป็นเป็ปไทด์ที่ออกฤทธิ์ในการยับยั้งการเข้มของเม็ดสีในระดับเชิงลึกลงไป ทำให้ฮอร์โมนที่จะกลายเป็นเมลานินนั้นหยุดการสร้างทำให้เซลล์นั้นไม่เกิดสีคล้ำขึ้น ส่งผลให้ผิวคนเราที่ดำ คล้ำจะค่อยๆขาวขึ้น ฝ้ากระจางลง ผิวดูกระจ่างขึ้น

18.Alpinia white (เอลปิเนียไวท์) ราคา1% 200บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: Butylene Glycol, Water, Alpinia Katsumadai Seed Extract

สารสกัดจากดอก Alpinia katsumadai ที่มีสารสำคัญสกัดจากเมล็ด Alpinia White ช่วยยับยั้งการสังเคราะห์เม็ดสีผิวและปรับสมดุลการสร้างเม็ดสีผิวระดับยีนส์ โดยการเข้าไปกระตุ้นสัญญาณลบ (Negative Intracellular Signal)ในเซลล์สร้างเม็ดสีผิวเมลาโนไซต์ (Melanocyte) ส่งผลให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส สุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ

19.Nanowhite (นาโนไวท์) ราคา1% 300บาท/กก. การใช้ 2-5%

INCI: Lecithin (and) Arbutin (and) Linolenic Acid (and) Tocopheryl Acetate (and) Ascorbyl Palmitate (and) Glutathione (and) Alcohol (and) Aqua

Nanowhite คือสารสกัดที่ทำให้มีอนุภาคเล็กระดับนาโนเพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น โดยมีส่วนประกอบหลักคือ 1.อาร์บูติน (Arbutin(B-Arbutin) 2.วิตามินซี (Vitamin C palmitate (Ascorbly Palmitate) 3.กลูตาไธโอน (Reduce Glutathione)

เป็นการรวมสารทำให้ขาว (Whitening) ซึ่งเตรียมจาก Phospholipids ของถั่วเหลืองที่จะช่วยปกป้องสารด้านในจากปฏิกิริยา Oxidant สามารถรวมสารซึ่งมีประสิทธิภาพดีแต่เข้ากันยาก Actives ต่างๆที่บรรจุไว้ภายในแทรกลงสู่ชั้นผิว stratum Comeum ได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีขนาดเล็กมากและประสิทธิภาพของสารที่บรรจุไว้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทำให้ผิวกระจ่างใสเห็นได้ชัดเจนในช่วงเวลาที่รวดเร็วขึ้นนอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติในการยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งถือว่าเป็นเอนไซม์ที่สำคัญและมีบทบาทมากที่สุดในการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินที่ทำให้คนแต่ละคนมีสีผิวที่แตกต่างกัน โดยจะทำงานร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระในวิตามินซี, อี และ เอฟ ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ผ้า กระ จุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ

 • ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีได้อย่างปลอดภัย
 • ช่วยลดการสังเคราะห์เมลานิน
 • ช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างและสดใส
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านริ้วรอย
 • เป็นไวท์เทนนิ่งที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 • เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน
20.NICOTINAMIDE (B3) (ไนโคตินามายด์ (บี3) ราคา1% 50บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: NIACINAMIDE

ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion)

2.Moistures ให้ความชุ่มชื่น นิ่มนวล

1.HYDROVANCE (ไฮโดรวานซ์) ราคา1% 50บาท/กก. การใช้ 1-10%

INCI: HYDROXYETHYL UREA

สารให้ความชุ่มชื้นผิว ที่มีลักษณะพิเศษดังนี้

 1. ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ยาวนาน ต่อเนื่อง
 2. บางเบา ไม่เหนอะหนะ เหมือนสารให้ความชุ่มชื้นทั่วไป
 3. ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ และความรู้สึกผิว
2.SODIUM HYALURONATE 1% SOLUTION (โซเดียม ไฮยาลูรอนเนต 1%โซลูชั่น) ราคา1% 50บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: SODIUM HYALURONATE

 1. ช่วยกักเก็บน้ำเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู พร้อมลดเลือนริ้วรอย
 2. โมเลกุลเล็กกว่า Hyaluronic Acid มาก และสามารถอุ้มน้ำได้ถึง 1000 เท่า! เสถียรกว่าและเสื่อมสภาพได้ช้ากว่า
 3. ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวแลดูแข็งแรงสุขภาพดี
3.HYDROLYZED HYALURONIC ACID 1% SOLUTION (ไฮโดรไลซิด ไฮยาลูโรนิค แอซิด 1%โซลูชั่น) ราคา1% 50บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: HYDROLYZED HYALURONIC ACID

 1. เป็นสารธรรมชาติที่ช่วยหล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นในร่างกายมนุษย์
 2. ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการเสื่อมสภาพ ลดการเกิดริ้วรอย ให้ผิวดูอิ่มน้ำ พร้อมสมานแผลได้เร็วขึ้น
 3. โมเลกุลใหญ่กว่า Sodium Hyaluronate
4.D-PANTHENOL (ดีเพ็นทีนอล) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: VITAMIN B5

แพนทีนอล (Panthenol) หรือ วิตามิน บี5 (Vitamin B5) เป็นสารให้ความชุ่มชื่นทำหน้าที่เคลือบผิวของเส้นผม และเพิ่มความยืดหยุ่น ใช้ได้ทั้งเส้นผม ใบหน้า และผิวกาย และเมื่อผสมในครีมสามารถบรรเทารอยไหม้เกรียมจากแดดได้ดีอีกด้วย ละลายได้ดีในน้ำ, แอลกอฮอล์, โพรไพลีน, ไกลคอล, มักจะนำมาใช้ในเครื่องสำอาง เช่น แชมพู, ครีมนวดผม, คอนดิชันเนอร์, หรือยาสีฟัน อัตราส่วนในการใช้ประมาณ 0.1-3%ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ และ1-10%ในผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์

5.REFINE GLYCERIN 99.7 USP ORANIC (รีไฟน์ กลีเซอรีน 99.7 ยูเอสพี ออแกนิค) ราคา1% 20บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: GLYCERIN

Glycerol นั้น ได้รับมากจากพืชและสัตว์ หรืออาจจะเกิดจากการสังเคราะห์ขึ้น กลีเซอรีนนั้นมีคุณสมบัติในการดูดความชื้น หรือสามารถกักเก็บความชื้นที่อยู่รอบๆ ตัวลงสู่ผิวหนังของเรา

 1. เปรียบเสมือนเกราะป้องกันที่ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดการระคายเคืองจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆ
 2. ทำงานร่วมกับสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นหรือน้ำมัน ทำให้ผิวที่แห้งรู้สึก นุ่มขึ้น
 3. เพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะของผิวในการกักเก็บความชุ่มชื้น
 4. ช่วยให้ส่วนผสมหลายๆตัวซึมลงสู่ผิวได้ดีขึ้น
 5. ทำให้ผิวยืดหยุ่นและดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
6.PROPYLENE GLYCOL (พรอพริลีน ไกลคอล) ราคา1% 20บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: PROPYLENE GLYCOL

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น (humectant) ทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นทั้งในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และช่วยเพิ่มการดูดซับน้ำของผิวหนัง

7.BUTYLENE GLYCOL (บิวทิลีน ไกลคอล) ราคา1% 30บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: BUTYLENE GLYCOL

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น (humectant) ทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นทั้งในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และช่วยเพิ่มการดูดซับน้ำของผิวหนัง บางเบาและอ่อนโยนกว่า PROPYLENE GLYCOL

8.ISOPRENE GLYCOL-S (ไอโสพรีน ไกลคอล เอส) ราคา1% 30บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: ISOPENTYLDIOL

สามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวด้วยลักษณะความเป็น Humectant, สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดเมคอัพ ด้วยลักษณะการละลายส่วนผสมต่างๆและสีต่างๆได้ดี โดยมีความอ่อนโยนสูง Isopentyldiol ปราศจากกลิ่น และให้ผิวสัมผัสที่ดี นุ่มลื่น ชุ่มชื้น แต่ไม่เหนอะหนะ

3.Anti Aging สารลดริ้วรอย

1.DERMAPEP A310 (เดอมาเปบ เอ310) ราคา1% 200บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: PALMITOYL TRIPEPTIDE-1, WATER, GLYCERIN, BUTYLENE GLYCOL

PALMITOYL TRIPEPTIDE-1 เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆให้ดูจางลง และผิวดูมีสุขภาพดีขึ้น เป็นเปปไทด์สังเคราะห์ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวและเสริมปัจจัยพื้นฐานที่สนับสนุนผิว มีงานวิจัยบางชิ้นได้เปิดเผยว่าเปปไทด์นี้มีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

2.COENZYME Q10 (โคเอ็มไซม์ คิวเท็น) ราคา1% 200บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: UBIQUINONE

เป็นสารที่มีคุณสมบัติคล้ายวิตามินE ละลายในไขมัน Co-enzyme Q10 เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยปกป้องเซลล์จากการทำร้ายของอนุมูลอิสระช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคร้าย ซึ่งมาจากการเสื่อมสภาพของเซลล์ ลดริ้วรอยและความเสื่อมของผิวพรรณ

3.PHYTOCELLTEC TM MALUS DOMESTICA  (ไฟโต้เซลล์เทค ทีเอ็ม มอลัส ดอร์เมสติก้า) ราคา1% 400บาท/กก. การใช้ 2-9%

INCI: MALUS DOMESTICA FRUIT CELL CULTURE EXTRACT, XANTHAN GUM, GLYCERIN, LECITHIN, PHENOXYETHANOL, WATER

Apple Stem Cell สเต็มเซลล์ของแอปเปิ้ล ผ่านนวัตกรรม PhytoCellTec™ Malus Domestica จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดย stem cell จะถูกบรรจุอยู่ใน liposome เพื่อให้สามารถซึมสู่ชั้นผิวได้ บำรุงให้เซลล์ของผิวหนังมีอายุยืนยาวขึ้น ช่วยลดรอยตีนกา เพิ่มพลังชีวิตให้กับเซลล์ มีส่วนช่วยสร้างเซลล์ใหม่ ซึ่งเป็นผลทำให้ชะลอเวลาอายุของผิวได้ ผิวกระจ่างใส ส่งผลให้ผิวดูอ่อนเยาว์เสมอ

4.BON T-L PEPTIDE (บอนทีแอลเปปไทด์) ราคา1% 400บาท/กก. การใช้ 2-5%

INCI: WATER, PALMITOYL HEXAPEPTIDE-19

Bon T L Peptide เป็น Peptide สังเคราะห์เพื่อทำหน้าที่ยับยั้งการเกิดริ้วรอยที่เกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ โดยมีหลักการทำงาน คือ Bon T จะไปแย่งการทำงานของ SNAP-25 (ซึ่งอยู่ในกระบวนการ SNARE Complex) ซึ่งสมองจะไปสั่งงานให้เกิดการขยับเขยื้อนของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น ซึ่งเมื่อมีการทำงานบ่อยๆซ้ำๆ เราจึงเห็นริ้วรอยบริเวณนั้น เช่น หน้าผาก หว่างคิ้ว หางตา ร่องแก้ม เป็นต้น ดังนั้นการลดริ้วรอยจึงต้องไปแย่งการทำงานของ SNAP-25 เพื่อมิให้เกิดกระบวนการสั่งงานให้กล้ามเนื้อทำงาน  ดังนั้นถ้าไม่มี SNAP-25 การหลั่งสารสื่อประสาทก็จะทำงานได้ไม่ครบถ้วน ผลลัพท์ที่ได้ในเซรั่มโบท้อกซ์ คือ ลดการเกิดริ้วรอยร่องลึก เหี่ยวย่น บริเวณบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

4.NEOSSANCE HEMISQUALENE (นีโอเอสเซ้น เฮมิสควาลีน) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 1-10%

INCI: SQUALANE

NEOSSANCE Hemisqualane เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่มีคุณสมบัติเป็นเอกลักษณ์ มีความสามารถในการกระจายตัวได้สูง ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนละมุน ให้ความรู้สึกบางเบาและยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

4.Acne/AHA สารรักษาสิว ผลัดเซลล์ผิว

1.SALICYLIC ACID BHA (ซาลิไซลิคแอซิด บีเฮชเอ) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 1-2%

INCI: SALICYLIC ACID

BHA หรือ Beta Hydroxy Acid คือกรดซาลิไซลิก เป็นสารที่ได้จากการสังเคราะห์ โดยมีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวเช่นเดียวกับ AHA แต่สามารถละลายไขมันซึ่งต่างจากกรดทั่วไป โดยการทำงานจะช่วยผลัดเซลล์ด้านบน พร้อมกับละลายไขมันในรูขุมขนที่อุดตัน จึงช่วยให้ผิวสดใส เรียบเนียน ในทางการแพทย์นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ลอกหน้า รักษาสิว และแผลที่เกิดจากสิว แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

2.TRICLOSAN (ไตรโคซาน) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 0.2-1%

INCI: TRICLOSAN

ไตรโคลซาน เป็นส่วนผสมสำคัญ เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์เกือบทุกชนิด ตั้งแต่ในโรงพยาบาล เช่น ผ้าก็อซทำความสะอาดคนไข้ก่อนการผ่าตัด ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดห้องคนป่วย สินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย สบู่อาบน้ำ สระผม ล้างหน้า ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ยาแก้เหงือกอักเสบ ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ ของเล่นเด็ก ผ้า และผ้าพลาสติก

นอกจากนี้ยังเป็นตัวยาสำคัญในผลิตภัณฑ์แก้สิวหลายยี่ห้อ (ความเข้มข้น 0.2-1.0%) อีกด้วยทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ปริมาณที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์ เพื่อทำหน้าที่เป็นสารกันเสียในการต้านเชื้อจุลินทรีย์คือ สูงสุดไม่เกิน 0.3% สำหรับเครื่องสำอาง

3.ZINCIDONE (ซินซิโดน) ราคา1% 200บาท/กก. การใช้ 1%

INCI: ZINC PCA

ซิงค์ พีซีเอ ช่วยลดความมันผิว ขจัดรังแค ดับกลิ่นกาย เหมาะสำหรับผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรลดการเกิดสิว (anti-acne) ผลิตภัณฑ์สระผมสูตรขจัดรังแค (anti-dandruff) และผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดกลิ่นกาย ทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน

4.ANTI ACNE FACTOR (แอนตี้ แอคเน่ แฟคเตอร์) ราคา1% 200บาท/กก. การใช้ 3-5%

INCI: WATER, PROPYLENE GLYCOL, BUTYLENE GLYCOL, PENTYLENE GLYCOL, SODIUM HYDROXIDE, SALICYLIC ACID, MANDELIC ACID, CAPRYLOYL SALICYLIC ACID, CAPRYLOYL GLYCINE, 1,2-HEXANEDIOL, CAPRYLYL GLYCOL, PHENOXYETHANO

ANTI ACNE FACTOR : คือนวัตกรรมที่รวม “ACID” ที่มีประโยชน์กับผิวในเรื่องของการดูแลปัญหาผิวที่เป็นสิวอย่างครบวงจร ซึ่งสารสกัด ANTI ACNE FACTOR ประกอบไปด้วย 4 สารสกัดสำคัญ

 • นมผึ้ง เป็นสารที่ผลิตจากต่อม “ไฮโปฟาริงซ์” ซึ่งมีอยู่บริเวณส่วนหัวของผึ้ง อุดมไปด้วย VITAMIN A B2 B3 B6 B12 C E กรดอะมิโน แร่ธาตุ และ 10-HYDROXYDECANOIC ACID, SEBACIC ACID มีคุณสมบัติในการควบคุมการทำงานของการหลั่งน้ำมันของใบหน้าและลดปริมาณน้ำมันที่หลั่งต่อมไขมัน ช่วยลดการอุดตันของผิวและยับยั้งการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิด ACNES (สาเหตุของการเกิดสิว)
 • SALICYLIC ACID คือ มีสรรพคุณในการสลายสิวอุดตันและรอยแผลสิวหรือจุดด่างดำจากสิวได้ดี สามารถเข้าไปชอนไชสลายสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขน นอกจากนี้ SALICYLIC ACID ยังมีฤทธิ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนให้หลุดลอกออกไปก่อนเวลาอันควร ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันการอุดตันของสิวแล้ว ยังมีผลทำให้รอยสิวและจุดด่างดำจากสิวดูจางลงได้อีกด้วย
 • MANDELIC ACID เป็น AHA ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวและปรับสภาพผิวให้แลดูขาวกระจ่างใส ผิวกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง สิวและรอยสิวดูลดน้อยลงโดยไม่ทำให้เกิดอันตรายใดๆ กับผิว
 • CAPRYLOYL SALICYLIC ACID เป็นอนุพันธ์ของ SALICYLIC ACID ที่เป็น BHA มีบทบาทในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว

5.Hair Growth สารเร่งผมยาว ลดผมร่วง

1.HORUS PYDIOXIDIL (ไพออกซิดิล) ราคา1% 2000บาท/กก. การใช้ 0.5-2%

INCI: PYRROLIDINYL DIAMINOPYRIMIDINE OXIDE

หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Horus Pydioxidil ซึ่งเป็นสารที่มีโครงสร้างคล้าย Minoxidil ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยส่งเสริมการขนส่งสารที่จำเป็นไปสู่รากผม ส่งผลให้เพิ่มการงอกของเส้นผม และยังช่วยปกป้องการหลุดร่วงของเส้นผมอีกด้วย

2.BIOCTP-500 (ไบโอซีทีพี-500) ราคา1% 100บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: WATER, COPPER TRIPEPTIDE-1, PHENOXYETHANOL, ETHYLHEXYLGYLCERIN

 1. เสริมการทำงานของ growth factors ที่มีผลต่อการเจริญของเส้นผม เช่น HGF, IGF-1, KFG และ VEGF
 2. ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยยับยั้งการทำงานของ 5-α-reductase
 3. ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม
3.HORUS ESP COMPLEX-B (อีเอสพีคอมเพล็คบี) ราคา1% 400บาท/กก. การใช้ 3-10%

INCI: WATER, ALCOHOL, BUTYLENE GLYCOL, RICE FERMENT FILTRATE, PYRROLIDINYL DIAMINOPYRIMIDINE OXIDE, HYDROLYZED SWIFTLET NEST EXTRACT

สารที่ช่วยปลูกผมจากธรรมชาติ นำเข้าจากญี่ปุ่น มีสารสำคัญ3ตัวคือ

1.สารสกัดจากข้าวสาเกหมัก (Sake Extract ) คือการนำข้าวญี่ปุ่นมาทำการหมักและบ่มด้วยน้ำทะเลลึกจากทะเล Sado ประเทศญี่ปุ่น เพราะน้ำทะเลลึกจากที่นี่อุดมไปด้วยแร่ธาตุอันอุดมสมบูรณ์ เพื่อให้ได้สารสกัดที่มีปริมาณของแร่ธาตุและกรดอะมิโน ทั้งจากน้ำทะเลลึกและจากตัวข้าวญี่ปุ่นเอง ซึ่งจะทำให้ได้สารสำคัญได้ในปริมาณที่มากกว่าการสกัดสาเกที่ได้จากการหมักบ่มด้วยวิธีธรรมดาอย่างชัดเจน sake extract จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะและช่วยลดปัญหาสภาพหนังศีรษะอ่อนแอ

2.สารสกัดจากรังนก (Swiftlet Nest Extract) พบสารไซอะลิก แอซิด (Sialic Acid) ทำหน้าที่สารรับสัญญาณระหว่างเซลล์ผิว (Cellular Fluid Uptake) ช่วยให้เซลล์ผิวรับสารบำรุงต่างๆ ได้เต็มที่ได้อย่างสมบรูณ์แบบ และพบกรดอะมิโน-โพลีเปปไทด์กว่า 53 ชนิด (53-Amino Acid Polypeptide) ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นในการสร้างเซลล์ผิว Epidermal Growth Factor (EGF) ช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารสกัดตัวอื่นๆให้ซึมไว และออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธภาพ

3.PYRROLIDINYL DIAMINOPYRIMIDINE OXIDE ซึ่งเป็นสารที่มีโครงสร้างคล้าย Minoxidil ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยส่งเสริมการขนส่งสารที่จำเป็นไปสู่รากผม ส่งผลให้เพิ่มการงอกของเส้นผม และยังช่วยปกป้องการหลุดร่วงของเส้นผมอีกด้วย

6.Hair Treatment สารบำรุงเส้นผม

1.D-PANTHENOL (ดีเพ็นทีนอล) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 1-3%

INCI: VITAMIN B5

แพนทีนอล (Panthenol) หรือ วิตามิน บี5 (Vitamin B5) เป็นสารให้ความชุ่มชื่นทำหน้าที่เคลือบผิวของเส้นผม และเพิ่มความยืดหยุ่น ใช้ได้ทั้งเส้นผม ใบหน้า และผิวกาย และเมื่อผสมในครีมสามารถบรรเทารอยไหม้เกรียมจากแดดได้ดีอีกด้วย ละลายได้ดีในน้ำ, แอลกอฮอล์, โพรไพลีน, ไกลคอล, มักจะนำมาใช้ในเครื่องสำอาง เช่น แชมพู, ครีมนวดผม, คอนดิชันเนอร์, หรือยาสีฟัน อัตราส่วนในการใช้ประมาณ 0.1-3%ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ และ1-10%ในผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์

2.CASHMERE COAT (แคชเมียร์ โค๊ท (เคราตินจากขนแพะแคชเมียร์)) ราคา1% 150บาท/กก. การใช้ 1-10%

INCI: WATER, HYDROLYZED KERATIN, SORBIC ACID, PHENOXYETHANOL

Hydrolyzed Keratin โปรตีนเคราติน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญของเส้นผม ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซิส (hydrolysis) เพื่อให้สามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่าย โดยสามารถทั้งปกป้องและฟื้นฟูสภาพเส้นผม เหมาะสำหรับผมที่ถูกทำลาย จากการย้อม ดัด หรือกัดสีผม

3.ZINC PYRITHIONE (ซิงค์ ไพริไทโอน) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 3-15%

INCI: ZINC PYRITHIONE

สำหรับขจัดรังแค และแก้ปัญหาผิวที่เป็น เซ็บเดิร์ม (sebderm หรือ seborrheic dermatitis) เนื่องจากประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อรา และแบคทีเรีย (antifungal, antimicrobial)

4.NEOSSANCE HEMISQUALENE (นีโอเอสเซ้น เฮมิสควาลีน) ราคา1% 40บาท/กก. การใช้ 1-10%

INCI: SQUALANE

NEOSSANCE Hemisqualane เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่มีคุณสมบัติเป็นเอกลักษณ์ มีความสามารถในการกระจายตัวได้สูง ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนละมุน ให้ความรู้สึกบางเบาและยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

5.PEPTIDE CS-1632 (เปบไทด์ ซีเอส-1632) ราคา1% 250บาท/กก. การใช้ 2-5%

INCI: BUTYLENE GLYCOL, WATER, PEG-40 HYDROGENATED CASTOR OIL, APIGENIN, OLEANOLIC ACID, BIOTINOYL TRIPEPTIDE-1

 1. กรดโอลิเอโนลิก (Oleanolic Acid) ที่อยู่ใน PEPTIDE CS-1632 มีหน้าที่ลด ​Dehydrotestosterone (DHT) และน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ที่เกิดจากฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเป็นตัวสารตั้งต้นที่จะให้เกิด DHT ที่จะทำให้ผมหลุดร่วงง่าย และงอกใหม่ยาก
 2. ไบโอทินิล จีเอชเค (Biotinyl- TRIPEPTIDE-1) จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด เมื่อเลือดไหลเวียนดี สารอาหารก็ไปเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น
 3. อะพิจินิน (Apigenin) อะพิจินิน เป็นโปรตีนที่เป็นช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม และเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นต้องใช้ในการสร้างเส้นผมใหม่

7. Other สารออกฤทธิ์อื่นๆ

1.RHAMNOSOFT HC 1.5P (แรมโนซอฟท์ เอชซี 1.5พี) ราคา1% 100บาท/กก. การใช้ 0.5-5%

INCI: BIOSACCHARIDE GUM-2

คีอ สารสกัดน้ำตาลแรมโนส สารสำคัญที่ช่วยในการป้องกันการระคายเคืองผิวที่เกิดจากการสัมผัสรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการบวมแดง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

ผลการทดสอบประสิทธิภาพต่างๆ ดังนี้

 1. Rhamnosoft เพียง 1 % จะเพิ่มการหลั่งสารเบต้า เอนดอร์ฟิน (β – endorphin) จากเซลล์คีราติโนไซต์ (Keratinocyte Cells) ได้ถึง 46 % ซึ่งเป็นสารที่ช่วยระงับความเจ็บแสบ ปวดร้อนได้
 2. Rhamnosoft ความเข้มข้น 2 % ช่วยยับยั้งการสังเคราะห์ IL-1α อินเตอร์ลิวคีน 1 (INTERLEUKIN-1α) ซึ่งเป็นสารตั้งต้น ของกลไกที่ก่ออาการอักเสบลงได้ถึง 28 %
 3. ความเข้มข้น 2 % ของ Rhamnosoft จะช่วยลด นิวโทรฟิล (Nutrophils) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดถึงการอักเสบในขั้นต้นลงได้ถึง 40 % ซึ่งนำไปสู่การลดลงของการอักเสบ
 4. Rhamnosoft เข้มข้นเพียง 0.5 % สามารถยับยั้ง ฟอสโฟไลเปส 2 (Phospholipase 2; PLA2) ซึ่งนำไปสู่การลดลงของ โพรสทาแกลนดิน ( Prostaglandin E2; PGE2 ) ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบ นอกจากนี้ 1 % ของ Rhamnosoft ยังช่วยยับยั้ง PGE2 ลงถึง 32 % ซึ่งนำไปสู่การลดลงของการบวมแดง ผื่นคันอักเสบ
 5. การใส่ Rhamnosoft ลงไปในครีม 5 % ส่งผลลดการแดงอักเสบของผิวหนังบริเวณหลังที่โดนรังสียูวี (UV Irradiation) ลงได้เฉลี่ยถึง 44 %
2.NICOTINAMIDE (B3) (ไนโคตินามายด์ (บี3) ราคา1% 50บาท/กก. การใช้ 1-5%

INCI: NIACINAMIDE

ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion)

3.VITAMIN E TOCOPHEROL ACETATE (วิตามินอีอะซิเคท) ราคา1% 80บาท/กก. การใช้ 0.5-1%

INCI: TOCOPHERYL ACETATE ละลายน้ำมัน

สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุยืนยาว ข้อเสีย: ประสิทธิภาพต่ำกว่าชนิดอื่นๆ

8.Natural&Oil สารจากธรรมชาติ&น้ำมัน

1.SWEET ALMOND OIL (น้ำมันสวีทอัลมอนด์) ราคา1%20฿/กก. การใช้1-10%

INCI : ALMOND OIL

2.ARGAN OIL (น้ำมันอาร์แกน) ราคา1%40฿ การใช้1-10%

INCI : ARGANIA SPINOSA KERNEL OIL

3.AVOCADO OIL (อโวคาโด้ ออยล์) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-10%

INCI : PERSEA GRATISSIMA OIL

4.GRAPE SEED OIL (น้ำมันเมล็ดองุ่น) ราคา1%50฿/กก. การใช้1-10%

INCI : GRAPE SEED OIL

5.WHITE OIL (น้ำมันแร่) ราคา1% ไม่เพิ่มเงิน การใช้1-10%

INCI : MINERAL OIL

6.SESAME OIL (น้ำมันงา ) ราคา1%20฿/กก. การใช้1-10%

INCI : SESAME OIL

7.CAMELLIA JAPONICA SEED OIL (น้ำมันดอกคาเมลเลีย) ราคา1%100฿/กก. การใช้1-10%

INCI : CAMELLIA JAPONICA SEED OIL

8.RICE BRAN OIL (น้ำมันรำข้าว) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-10%

INCI : ORYZA SATIVA BRAN OIL

9.COCONUT OIL (น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ) ราคา1%10฿/กก. การใช้1-10%

INCI : COCONUT OIL

10.ROSE HIP OIL (น้ำมันโรสฮิป) ราคา1%50฿/กก. การใช้1-10%

INCI : ROSA RUBIGINOSA SEED OIL

11.JOJOBA OIL (น้ำมันโจโจบาร์) ราคา1%40฿/กก. การใช้1-10%

INCI : JOJOBA SEED OIL

12.GINGER OIL (น้ำมันขิง) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-10%

INCI : ZINGIBER OFFICINALE ROOT OIL

13.TUMERIC OIL (น้ำมันขมิ้นชัน) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-10%

INCI : CURCUMA LONGA ROOT OIL

14.CASTOR OIL (น้ำมันละหุ่ง) ราคา1% ไม่เพิ่มเงิน การใช้1-10%

INCI : CASTOR OIL

15.ROSEMARY OIL (โรสแมรรี ออย) ราคา1%40฿/กก. การใช้1-10%

INCI : ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF/STEM OIL

16.OKRA EXTRACT BG (สารสกัดกระเจี๊ยบเขียว) ราคา1%100฿/กก. การใช้1-5%

INCI : WATER, BUTYLENE GLYCOL, ABELMOSCHUS ESCULENTUS FRUIT EXTRACT Category

17.CUCUMBER HYDROGLYCOLIC EXTRACT (สารสกัดแตงกวา) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : CUCUMIS SATIVUS FRUIT EXTRACT

18. CALENDULA EXTRACT (สารสกัดดอกดาวเรือง) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT

19.PUERARIA MIRIFICA EXTRACT (สารสกัดกวาวเครือขาว) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : PUERARIA MIRIFICA ROOT EXTRACT

**บางสินค้าไม่สามารถใส่ได้ ไม่งั้นจะขออย.ไม่ผ่าน**

20.PROTEASYL TP LS 8657 (สารสกัดถั่วลันเตา) ราคา1%80฿/กก. การใช้1-3%

INCI : PISUM SATIVUM EXTRACT

21.NEEM EXTRACT (สารสกัดสะเดา) ราคา1%60฿/กก. การใช้1-3%

INCI : AZADIRACHTA INDICA LEAF EXTRACT

22.BHRINGRAJ EXTRACT (สารสกัดจากต้นบริงราจช์) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : ECLIPTA PROSTRATA LEAF EXTRACT

23.SAW PALMETTO EXTRACT (สารสกัดต้นปาล์มใบเลื่อย) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : SAW PALMETTO EXTRACT

24.WITCH HAZEL EXTRACT (สารสกัดวีตฮาเซล) ราคา1%15฿/กก. การใช้1-5%

INCI : HAMAMELIS VIRGINIANA BARK/LEAF EXTRACT

25.YOGURT EXTRACT (สารสกัดโยเกิร์ต) ราคา1%40฿/กก. การใช้1-5%

INCI : YOGURT FILTRATE

26.JASMINE RICE EXTRACT (สารสกัดจากข้าวหอมมะลิไทย) ราคา1%40฿/กก. การใช้1-5%

INCI : ORYZA SATIVA BRAN EXTRACT

27.TAMARIND EXTRACT (สารสกัดมะขาม) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : TAMARIND EXTRACT

28.TOMATO EXTRACT (สารสกัดจากมะเขือเทศ) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : TOMATO EXTRACT, PROPYLENE GLYCOL, WATER, IMIDAZOLIDINYL UREA, SODIUM BENZOATE

29.HONEY EXTRACT (สารสกัดน้ำผึ้ง) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : HONEY, PROPYLENE GLYCOL, IMIDAZOLIDINYL UREA, SODIUM BENZOATE

30.RED ONION EXTRACT PF (สารสกัดหอมแดง) ราคา1%50฿/กก. การใช้1-5%

INCI : WATER, PROPYLENE GLYCOL, ALLIUM CEPA BULB EXTRACT

**สารมีกลิ่นฉุนแบบเฉพาะของหอมแดง**

31.ALOE VERA EXTRACT CLEAR (สารสกัดจากว่านหางจรเข้แบบใส) ราคา1%15฿/กก. การใช้1-5%

INCI : ALOE BARBADENSIS LEAF JUICE

32.Manuka Honey Extract (มานูก้า ฮันนี้ เอ็คเท็ค) ราคา1%50฿/กก. การใช้1-3%

INCI : Honey Extract

33.Snow Lotus (Thai) (บัวหิมะ) ราคา1%30฿/กก. การใช้1-3%

INCI : Saussurea Involucrata Extract

34.Mahad Extract (สารสกัดมะหาด) ราคา1%50฿/กก. การใช้1-3%

INCI : Artocarpus lakoocha Roxb Extract

35.SILK PROTEIN EXTRACT (สารสกัดจากโปรตีนรังไหม) ราคา1%20฿/กก. การใช้1-5%

INCI : Silk Extract and Butylene Glycol and Alcohol Denat.

36.ANAGAIN (สารสกัดต้นอ่อนถั่วลันเตา) ราคา1%100฿/กก. การใช้1-3%

INCI : PISUM SATIVUM SPROUT EXTRACT,PHENOXYETHANOL, SODIUM BENZOATE, WATER

37.SOAP NUT (สารสกัดประคำดีควาย) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-3%

INCI : SAPINDUS EMARGINATUS FRUIT EXTRACT

38.BUTTERFLY PEA EXTRACT (สารสกัดดอกอัญชัน) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-3%

INCI : CLITORIA TERNATEA FLOWER EXTRACT

**ใส่ในสูตรแล้วจะมีสีน้ำเงินของดอกอัญชัญ**

39.RADISH EXTRACT (สารสกัดหัวไชเท้า) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-3%

INCI : RAPHANUS SATIVUS ROOT EXTRACT

40.BLACK GINGER EXTRACT LIQUID (สารสกัดกระชายดำ) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : BUTYLENE GLYCOL, KAEMPFERIA PARVIFLORA RHIZOME EXTRACT, WATER

41.CENTELLA EXTRACT (สารสกัดใบบัวบก) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : BUTYLENE GLYCOL, CENTELLA ASIATICA EXTRACT, WATER

42.PHYTELENE OF GINKGO (สารสกัดใบแปะก๊วย) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : GINKGO BILOBA LEAF EXTRACT, PROPYLENE GLYCOL, WATER

43.GREEN TEA EXTRACT (สารสกัดชาเขียว) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-5%

INCI : CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL, WATER

44.MANGOSTEEN EXTRACT (สารสกัดเปลือกมังคุด) ราคา1% 40฿/กก. การใช้1-3%

INCI : GARCINIA MANGOSTANA PEEL EXTRACT

9.Sunscreen สารจากธรรมชาติ&น้ำมัน

1.TITANIUM DIOXIDE DISPERSE (ทิเทเนียมไดออกไซด์ ดิสเพิร์ส) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-20%

INCI : C12-15 ALKYL BENZOATE, TITANIUM DIOXIDE, STEARIC ACID, ALUMINUM HYDROXIDE

หมายเหตุ : 1% ที่ใส่ในสูตร จะให้ค่า SPFประมาณ2

2.SUNSAFE OCR (ซันเซฟ โอซีอาร์) ราคา1% 20฿/กก. การใช้1-10%

INCI : OCTOCRYLENE

หมายเหตุ : 1% ที่ใส่ในสูตร จะให้ค่า SPFประมาณ2

3. ZINC OXIDE DISPERSE (ซิงค์ ออกไซด์ ดิสเพิร์ส) ราคา1% 30฿/กก. การใช้1-20%

INCI : ZINC OXIDE, CYCLOPENTASILOXANE, PEG-10 DIMETHICONE, METHICONE

หมายเหตุ : 1% ที่ใส่ในสูตร จะให้ค่า SPFประมาณ2

Share